Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
Burapha Science Journal
About
About the Journal
Submissions
Editorial Team
Privacy Statement
Contact
ThaiJO2.0
Archives before 2024
Announcements
Publication Ethics
Editorial Note
Search
Register
Login
Home
/
Archives
/
Vol. 18 No. 1 (2013)
Vol. 18 No. 1 (2013)
Published:
2015-08-28
Research Article
การปนเปื้อนเชื้อราและการควบคุมเชือราในอากาศภายในสถานบริการสปา
กิจจา จิตรภิรมย์
5-14
PDF
การปรับเพิ่มความยาวโครโมโซมในขั้นตอนวิธีเชิงพันธุกรรมวัตถุประสงค์เดียว
กิตติพงศ์ บุญโล่ง
15-25
PDF
การเปรียเทียบตัวแบบลอจิตและการใช้ ROC Curve ในการวิเคราะห์ปัจจัยที่ส่งผลต่อระดับค่าจ้าง
วีรานันท์ พงศาภักดี
26-35
PDF
การกระจายเชิงพื้นที่และเวลาของอัตราการตกทับถมของตะกอนบริเวณอ่าวไทยตอนน
ขนิษฐา ศรีสุขสวัสดิ์
36-48
PDF
การผลิตน้ำมันไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์มโดยใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาจากกระดองปลาหมึก Sodium Hydrogen Tartrate
จักรพงศ์ ไชยบุรี
49-55
PDF
ปัจจัยที่มีผลต่อกิจกรรมเอนไซม์โครเมตรีดักเทสโดยสารสกัดจากเซลล์แบคทีเรียชอบอุณหภูมิสูง
ปราณี พัฒนพิพิธไพศาล
56-66
PDF
ความหลากชนิดและความชุกชุมของหอยทากบริเวณภูเขาหินทรายและภูเขาไฟในจังหวัดสุรินทร์
ศักดิ์บวร ตุ้มปี่สุวรรณ
67-81
PDF
ความหลากหลายของพันธุ์พืชในพื้นที่ชุ่มน้ำ อ.นาแห้ว จ.เลย
เพ็ชรรัตน์ เวฬุคามกุล
82-94
PDF
การสร้างแบบจำลองค่าสุดขีดปริมาณน้ำฝนประจำปีในภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย
พัณณิ์ภาริษา ของทิพย์
95-104
PDF
ผลของพันธุ์ข้าวและชนิดของปุ๋ยต่อการปลดปล่อยก๊าซมีเทนจากนาข้าว
พันธวัศ สัมพันธ์พานิช
105-115
PDF
การศึกษาประสิทธิภาพของวิธีการประมาณค่าพารามิเตอร์ในการวิเคราะห์พหุระดับ เมื่อกลุ่มตัวอย่างมีขนาดเล็ก
มนตรี สังข์ทอง
116-124
PDF
การเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนของเทอร์โมไซฟอนหน้าตัดแบนด้วยการใช้ผงทองแดงกับน้ำ
วสัตน์ ศรีเมือง
125-136
PDF
การปรับปรุงช่วงความเชื่อมั่นสำหรับการประมาณค่าพารามิเตอร์ของการแจกแจงปัวซง
ศุภกานต์ ศรีวิชัย
137-143
PDF
การทำนายค่าปริมาณความเข้มข้นสูงสุดรายวันของก๊าซโอโซนที่ระดับพื้นผิวโลกด้วยตัวแบบการถดถอยส่วนประกอบหลัก
กิดาการ สายธนู
144-152
PDF
การศึกษาประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้สารคอปเปอร์ซัลเฟต ในการกำจัดสาหร่ายพิษในแหล่งน้ำ
สิริแข พงษ์สวัสดิ์
153-165
PDF
ปัจจัยของการอบแห้งด้วยแหล่งพลังงานความร้อนแบบการพาและการแผ่รังสีความร้อนที่มีต่อจลนพลศาสตร์และคุณภาพของพริกไทยดำ
ยุทธนา ฏิระวณิชย์กุล
166-180
PDF
การยืนยันการจำแนกชนิดของปูแสมสกุล Metopograpsus H. Miline Edwards, 1853 (Curstacea: Grapsidae)
วันศุกร์ เสนานาญ
181-193
PDF
การเปลี่ยนแปลงเชิงเวลาของปริมาณคลอโรฟิลล์เอ บริเวณพื้นผิวทะเลอันดามัน จากการประมวลผลภาพดาวเทียมอะควา โมดิส (Aqua MODIS)
อนุกูล บูรณประทีปรัตน์
194-201
PDF
Scientific Article
กลไกการลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือดโดยสเตียรอลและสตานอลเอสเทอร์จากพืช
ชัยสิทธิ สิทธิเวช
202-209
PDF
ปฏิกิริยาเคมีระหว่างโปรตีนและพอลีฟีนอลและผลต่อระบบชีวภาพของปฏิกิริยา
มณฑนา วีระวัฒนากร
210-218
PDF
ข้อสังเกตบางประการเกี่ยวกับการเปรียบเทียบแบบจำลองของการแจกแจงปัวซงและการแจกแจงวิยุตที่เกี่ยวข้อง
มานัดถุ์ คำกอง
219-225
PDF
ป้จจัยที่มีผลต่อการดึงน้ำออกด้วยวิธีออสโมซิสของผักและผลไม้
วิชมณี ยืนยงพุทธกาล
226-233
PDF
บทบาทของฮอร์โมนเอสโตรเจนทีสังเคราะห์ในเซลล์ประสาทฮิปโปแคมปัสและเอสโตรเจนที่สังเคราะห์จากต่อมเพศต่อการทำงานของเซลล์ประสาทฮิปโปแคมปัส
ศิริพร จำเนียรสวัสดิ์
234-239
PDF
บทบาทของสารลดแรงตึงผิวในการสังเคราะห์พอลิเมอร์แบบอิมัลชัน
อมร ไชยสัตย์
240-248
PDF