Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
Burapha Science Journal
About
About the Journal
Submissions
Editorial Team
Privacy Statement
Contact
ThaiJO2.0
Archives before 2024
Announcements
Publication Ethics
Editorial Note
Search
Register
Login
Home
/
Archives
/
Vol. 17 No. 1 (2012)
Vol. 17 No. 1 (2012)
Published:
2015-08-31
Research Article
การประเมินโครงการแปรรูปขยะเป็นพลังงานในเขตกรุงเทพมหานคร
ประพิธาริ์ ธนารักษ์
3-12
PDF
คุณสมบัติทางกายภาพของเทอร์โมพลาสติกสตาร์ชจากแป้งข้าวเหนียวเสริมแรงด้วยเส้นใยเซลลูโลสจากกระดาษหนังสือพิมพ์รีไซเคิล
คฑาวุธ ภาชนะ
13-23
PDF
การใช้มอนติคาร์โลแปรผันแก้ปัญหาบ่อศักย์คู่สมมาตร
ชนัญ ศรีชีวิน
24-34
PDF
พฤติกรรมการใช้และปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการลดการสัมผัสสารกำจัดศัตรูพืชในกลุ่มเกษตรกรในขอนแก่นประเทศไทย
ดาริวรรณ เศรษฐีธรรม
35-49
PDF
ผลเของความเค็มต่อค่าออสโมลาลิตี้ของเลือดกั้งตั๊กแตน, Miyakea nepa (Latreille, 1828)
นงนุช ตั้งเกริกโอฬาร
50-58
PDF
การทำนายผลสัมฤทธิ์ในการเรียนวิชาสถิติเบื้องต้นของนิสิตปริญญาตร มหาวิทยาลัยบูรพา
ปรียารัตน์ นาคสุวรรณ์
59-68
PDF
ความคลาดเคลื่อนของแผนที่พื้นมหาสมุทรทั่วไป (GEBCO3 arc-second) ในบริเวณอ่าวไทยตอนบน
เผชิญโชค จินตเศรณี
69-76
PDF
ฟลักซ์ความร้อนที่ผิวหน้าทะเลในรอบปีบริเวณอ่าวไทย
พนธิภา เลือดนักรบ
77-86
PDF
การสร้างตัวแบบเพื่อพยากรณ์ประสิทธิภาพของหอทำน้ำเย็นชนิดลมดูดแบบไหลสวนทางโดยวิธี GEE
รุ้งรวี อำนาจตระกูล
87-96
PDF
การเปรียบเทียบวิธีการทดสอบและวิธีการแก้ปัญหาความแปรปรวนไม่คงที่ของความคลาดเคลื่อน
วรรณพร จันโทภาส
97-107
PDF
ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพน้ำ และแพลงก์ตอนพืชบริเวณชายฝั้่งอ่าวประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ในรอบปี 2551-2552
วาสนา อากรรัตน์
108-116
PDF
การอบแห้งขนุนด้วยพลังงานความร้อนร่วมของรังสีอินฟราแรด/ไมโครเวฟ และลมร้อน:จลนพลศาสตร์ คุณภาพและการทดสอบประสาทสัมผัส
ยุทธนา ฏิระวณิชย์กุล
117-129
PDF
การส่งเสริมการเจริญของเชื้อ Listeria monocytogenes ที่บาดเจ็บด้วยสารสกัดเมมเบรนบนชุดทดสอบกระดาษ
สุลาวดี เขียวชม
130-141
PDF
สัมประสิทธิ์การแพร่ความชื้น ความสิ้นเปลืองพลังงาน และอัตราการระเหยน้ำจำเพาะ ของการอบแห้งผลหมากด้วยพลังงานความร้อนร่วม
อีลีหย๊ะ สนิโซ
142-149
PDF
Scientific Article
การระบายสีแบบเท่าเทียมในกราฟ
เกียรติสุดา นาคประสิทธ์
150-156
PDF
การเตรียมและการประยุกต์ใช้สารประกอบเชิงซ้อนแบบอินคลูชันของอะมิโลสในระบบนำส่งสารสำคัญทางอาหาร
ธีรารัตน์ อิทธิโสภณกุล
157-164
PDF
วิธีการประมาณค่าแบบซ้ำสำหรับหาผลเฉลยของปัญหาจุดตรึง ปัญหารอสมการการแปรผันและปัญหาเชิงดุลยภาพบนปริภูมฮิลเบิร์ต
รัตนาพร ัวังคีรี
165-171
PDF
ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพด้านการหุงต้มของข้าว
ละมุล วิเศษ
172-180
PDF
เทคโนโลยีการกำจัดสีในน้ำเสียอุตสาหกรรม
วนิดา ชูอักษร
181-191
PDF
การประยุกต์ใช้เอนไซม์ไลเปสสำหรับการเตรียมกรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาว
วีระ ปิยธีรวงศ์
192-197
PDF